CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, January 1, 2013

Bhaktapur Durbar Square (Quảng trường Bhaktapur)

Đây là một trong ba quảng trường MUST SEE dành cho du khách đến Kathmandu (hai quảng trường còn lại là Kathmandu Durbar Square và Patan Durbar Square.) Dưới đây là hình ảnh về quảng trường Bhaktapur Durbar Square.

Đầu tiên là........................ tiền đâu. Giá vé không hề rẻ các bạn nhé!!!! Và đây là giá vé dành cho du khách của các quốc gia (do tôi không phải là du khách nên tôi ở đó luôn 3 ngày mà không tốn tiền vé. How could I do it???? Từ từ rồi các bạn sẽ biết.)


Điểm nhấn hay điểm chính của quảng trường Bhaktapur chính là ngôi đền dưới đây:

Khi đến đây tham quan, các bạn có thể leo lên trên đền để ngắm cảnh và chụp ảnh từ trên cao:

Đối diện ngôi đền là quán cà phê mà du khách có thể leo tuốt lên cao để vừa uống nước vừa ngắm cảnh. Do du khách được leo lên trên trời nên giá cả ở đây cũng ở trên trời nuốt.


Ngoài ngôi đền chính thì quảng trường Bhaktapur còn có nhiều ngôi đền và tòa kiến trúc khác cho du khách ngắm nhìn.
Tôi đi vào quảng trường bằng lối ngay qua guesthouse này nên không tốn tiền vé 


Đi theo hướng những du khách đang đi này thì sẽ ra cổng chính.
Chân dung một cổng soát vé.
Bài liên quan: Trốn vé vào Bhaktapur  
Bài liên quan: Vài hình ảnh về đường phố ở Bhaktapur 


2 comments:

 1. Càng ngày "quái hiệp" càng thích trốn vé he :)
  Bữa sau em cũng bắt chước, tiền đâu mà vô nếu không trốn thuế :P

  ReplyDelete
 2. Dám nghĩ những hổng ... dám điFebruary 1, 2013 at 4:08 AM

  Điếu cày "trốn thuế", ăn trọn 14 năm !
  LS Lê Quốc Quân "trốn thuế" bắt khẩn cấp cả nhà.
  Em "tội" nặng lắm biết hông ? Ngoài "trốn thuế", còn làm xấu bộ mặt Cuốc da, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngại dao nửa đó.
  Biết tội chửa ?
  Mà tội to nhất là Post hình quá ít !

  ReplyDelete