CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, January 2, 2016

TÔI BIẾT COI BÓI NÈ MỌI NGƯỜI!

Hồi xưa đi học, thấy mọi người lăng xăng xem bói bài, bói chỉ tay, bói chữ kí, bói tướng, bói nốt ruồi, tàn nhang….. Túm lại là cái gì cũng bói được. Tôi cũng học xem bói chữ kí đó nha. Nhưng mà bây giờ tôi thấy mấy cái bói toán này hổng có xi nhê gì nữa đâu, cho nên tôi chuyển sang một dạng coi bói khác rồi đó nha mọi người! Đó là xem bói bằng luật nhân quả. Dùng luật nhân quả để nói về chuyện đã xảy ra trong quá khứ và tiên đoán chuyện tương lai. Coi bói bằng luật nhân quả là đúng lắm đó mọi người. Tôi ví dụ nha. Có một chị đang hạnh phúc ngập tràn với gia đình mình nhưng qua một thời gian tiếp xúc và theo dõi, tôi nói với chị ấy rằng: Chị đang chọn con đường hẹp cho mình. Nếu không thay đổi, tiếp tục đi con đường này thì chị sẽ chọn một cuộc sống không người thân, một cuộc sống cô độc khi về già. Dĩ nhiên là tôi………………… bị chửi te tua. Nhưng chỉ nửa năm sau đó thì chồng chị ấy đòi ly dị chị ấy và giành quyền nuôi luôn hai đứa con. Thường thì tôi mặc kệ, ai làm gì kệ họ hổng có liên quan đến tôi. Đôi khi thấy cái gì quá đáng lắm, máu bà tám nổi lên thì mới lên tiếng để họ tỉnh lại một tí. Thật ra cái này ai cũng có thể thấy biết được hết, quan trọng là mình có muốn thấy hay không mà thôi.

Luật nhân quả là vầy nè mọi người! Nếu muốn ăn mít thì mình phải gieo hạt mít, nếu muốn ăn xoài thì gieo hạt xoài. Nhiều khi chúng ta lạ lắm nha! Muốn ăn mít mà toàn đem hạt xoài đi gieo không hà. Hoặc là đã lỡ gieo hạt xoài rồi thì bây giờ phải ăn xoài thôi, mắc gì xoài hổng ăn mà suốt ngày mơ tưởng được ăn mít. Việc mơ tưởng ấy chỉ lãng phí thời gian. Lỡ trồng xoài thì chấp nhận ăn quả xoài. Còn nếu muốn ăn quả mít thì bây giờ lo mà gieo hạt mít, tương lai sẽ có mít mà ăn. Không lo gieo hạt mà lo ngồi mơ tưởng là sao!

Cũng như người muốn được xum họp xum vầy với người khác mà cứ toàn là đi gieo hạt giống chia rẻ thì làm sao có quả xum họp mà ăn.

Trồng cái gì thì ăn cái đó. Chứ trồng rồi hổng chịu ăn, mà đòi ăn cái mình hổng chịu trồng thì đâu có đâu mà ăn!

Hihihihihi, bởi vậy mỗi người tự xem bói cho mình được hết đó nha! Cứ xem mỗi ngày mình gieo hạt gì thì sẽ biết tương lai mình ăn quả gì thôi mừ. Xem bói kiểu này hổng có tốn tiền tốn công gì cả. Chỉ cần mỗi ngày tự mình xem mình là biết thôi. Ai có khả năng tự xem bói cho mình mỗi ngày như vậy thì mới có khả năng xem bói cho người khác. Nếu không chỉ là nói xạo cho vui mà thôi, giống tôi vậy đó. Hổng biết gì nhiều về luật nhân quả mà cũng bày đặt thài lai nói người này người nọ. Đúng là đồ nhiều chuyện. Hihihihihihihi.

1 comment: