CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đi tượng đc gi:1. Nhng bn tr có máu phiêu lưu thích chu du x người trong thi gian dài nhưng vi s tin ti thiu nht có th; 2. Nhng người có tâm hn rng m, sn sàng dp cái tôi và quan đim ca mình sang bên đ tiếp nhn nhng quan đim mi.


2. Quan đim: Bn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bn sai. Bn suy nghĩ khác tôi bi vì tôi và bn không ging nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.


3. Phương tin: "Vi bát cơm ngàn nhà; Mt mình muôn dm xa; Chn chn không phi nhà; Ch nào cũng là nhà."

4. Ni dung: Bao gm nhiu lĩnh vc mà tôi quan tâm 1. Du lch bi (Budget Travelling) 2. Sng ti gin (Minimalism) 3. Tái chế và tái s dng (Upcycle & Repurpose) 4. Tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuc sng

5. Nhng Blog liên quan:

Pht Pháp:https://khongdenkhongdi.blogspot.com/

Hi giáo:https://daohoitrongtim.blogspot.com/

Tái chế: https://recyclewithmaya.blogspot.com/

Sunday, June 3, 2012

Cách kho mít non


Cách kho mít non này tôi học từ cô Viên Tâm.

ü     Khi mua, phải lựa quả thật non, nghĩa là gai nhỏ, không nở.

ü     Mua xong thì khâu gọt vỏ mít là cực nhất vì dể bị dính mủ từa lưa. Nên để mít dưới vòi nước đang chảy, thoa dầu ăn vào dao và gọt vỏ; làm thế đỡ bị dính mủ nhất.

ü     Mít sau khi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn; sau đó từ mỗi khoanh tròn thì cắt thành 4-6 miếng (to hay nhỏ tùy mỗi người)

ü     Sau đó cho các lát mít này vào chảo và chiên vàng (để đảm bảo sức khỏe thì không nên chiên nhiều dầu quá); sau khi chiên thì gác lên chảo cho ráo dầu bớt)

ü     Đập xả cho nhuyễn

ü     Cho mít đã chiên cùng xả vào nồi cơm điện; cứ một lớp mít, một lớp xả

ü     Nêm gia vị

ü     Hấp

ü     Hấp đến khi mít tỏa mùi thơm ngào ngạt thì có thể ăn.

No comments:

Post a Comment