ü Mua xong thì khâu gọt vỏ mít là cực nhất vì dể bị dính mủ từa lưa. Nên để mít dưới vòi nước đang chảy, thoa dầu ăn vào dao và gọt vỏ; làm thế đỡ bị dính mủ nhất.
ü Mít sau khi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn; sau đó từ mỗi khoanh tròn thì cắt thành 4-6 miếng (to hay nhỏ tùy mỗi người)
ü Sau đó cho các lát mít này vào chảo và chiên vàng (để đảm bảo sức khỏe thì không nên chiên nhiều dầu quá); sau khi chiên thì gác lên chảo cho ráo dầu bớt)
ü Đập xả cho nhuyễn
ü Cho mít đã chiên cùng xả vào nồi cơm điện; cứ một lớp mít, một lớp xả
ü Nêm gia vị
ü Hấp
ü Hấp đến khi mít tỏa mùi thơm ngào ngạt thì có thể ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét