CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Saturday, October 11, 2014

Chết cha, hôm bữa lỡ kêu gọi. Hổng lẽ dân Ấn độ làm thiệt sao ta!

Xem nguồn bài viết ở đây

Ấn Độ: Bị cắt “của quý” vì cố hiếp dâm thiếu nữ

TTO - Một người đàn ông Ấn Độ đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị người dân cắt phăng “của quý” do cố hiếp dâm một thiếu nữ.
Nghi can cưỡng hiếp thiếu nữ ở Ganganagar bị người dân đánh đập trước khi bị cắt "của quý" - Ảnh: Express
Sự việc xảy ra ở thành phố Ganganagar, tây bắc Ấn Độ.
Theo tờ Express ngày 10-10, nạn nhân đã được cứu khỏi tên “yêu râu xanh” sau khi người qua đường nghe thấy tiếng la hét của cô.   
Kẻ tấn công, khoảng 40 tuổi, sau đó bị người dân lôi tới một “cuộc họp dân phòng”, rồi bị đưa tới một cửa hàng thịt. Tại đây, hắn ta bị đánh đập trước khi bị cắt phăng “của quý” bằng dao thái thịt.
Cảnh sát cho biết hiện người này đang được điều trị tại bệnh viện và được mô tả là trong tình trạng nguy kịch, trong khi nạn nhân cũng được điều trị và tư vấn do sốc nặng.
“Không ai vào giúp ông ta. Họ chỉ nhìn dương vật ông ta trên mặt đất và biết rằng đây là hình phạt cho tội tấn công tình dục”, anh Aamir Dhawan, 30 tuổi, nói.  
"Đã có rất nhiều hành vi phạm tội không thể chấp nhận đối với phụ nữ ở đất nước này trong thời gian gần đây, khi nhiều cô gái bị hãm hiếp, bị treo lên cây... và đã đến lúc việc này phải dừng lại”, Dhawan thêm, và khẳng định vụ việc này sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ đến những kẻ hiếp dâm rằng nếu làm thế, chúng sẽ bị trừng phạt.
Phía cảnh sát nói việc người dân “tự xử” như thế là trái luật, và kêu gọi những người có liên quan ra đầu thú.
MINH ANH

No comments:

Post a Comment