CÁCH SỬ DỤNG BLOG NÀY

1. Đối tượng độc giả hướng đến là những bạn trẻ có máu phiêu lưu thích chu du xứ người trong thời gian dài nhưng với số tiền tối thiểu nhất có thể; ngoài ra đối tượng còn là những người có tâm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi và quan điểm của mình sang bên để tiếp nhận những quan điểm mới và là người biết tôn trọng công sức của người khác. Nếu không thuộc hai nhóm đối tượng trên thì xin mời qua blog khác hay trang web khác mà chơi. Tôi không cần nhiều độc giả; chỉ cần người đọc có tâm mà thôi.

2. Toàn bộ blog được viết là của cùng một chuyến đi kéo dài vài năm và được viết theo dạng nhật ký nên ý tưởng có đôi lúc lộn xộn. Mong mọi người thông cảm!!! Đa phần nhật ký ghi chép của từng quốc gia nằm trong những mục có tiêu đề "Tôi đi......(tên quốc gia). Những mục khác thì theo chủ đề để cho bạn đọc dễ tra cứu.

3. Do tôi là người viết duy nhất của blog này và lại viết trong quá trình đang đi nên bỏ không ít công sức, thời gian và phải chiến đấu với cả bệnh lười để cập nhật thông tin trên blog nên mong mọi người tôn trọng bằng cách hãy đọc kỹ trước khi quyết định đặt câu hỏi mà hỏi điều gì nhé!!! Thứ nhất là tôi không nhớ thông tin mà trả lời; thứ hai là tôi cũng không có thời gian tra lục lại. Tuy nhiên khi "bí" quá thì có thể hỏi các bạn nhé!!!

4. Câu trả lời cho câu hỏi mà tôi vô cùng căm ghét nhưng nhiều người lại thích hỏi. Câu hỏi: "Khi nào về Sài Gòn / Việt Nam?" Câu trả lời: "Ra đi không hẹn ngày về; Khi chưa hết "máu", chưa về cố hương."

5. Bạn suy nghĩ khác tôi không có nghĩa là bạn đúng, tôi sai hay tôi đúng, bạn sai. Bạn suy nghĩ khác tôi bởi vì tôi và bạn không giống nhau. The meaning of life is not in trying to find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other's differences.

6. "Với bát cơm ngàn nhà; Một mình muôn dặm xa; Chốn chốn không phải nhà; Chỗ nào cũng là nhà."

7. Blog mới của tôi: http://khongdenkhongdi.blogspot.com/ Những bài liên quan đến Phật Pháp Tăng đã, đang và sẽ được đăng tải trên blog mới này. Bạn nào có quan tâm thì xin mời qua bên ấy đọc nghen! Cảm ơn.

8. Tự do là ung dung trong ràng buộc.
Hạnh phúc là tự tại giữa đau thương.

Tuesday, September 30, 2014

Kinh nghiệm đi tiểu hay còn gọi là đi đái


Tôi có nhiều kinh nghiệm “quái rở” và đây là một trong những cái ấy.
Nếu ban đêm ngủ trong lều, muốn ra ngoài đi tiểu nhưng sợ ma quá không dám ra thì làm sao? Chẳng lẽ nhịn tiểu chờ trời sáng! Nhưng mắc quá, nếu ngủ tiếp thì chắc đái trong quần và việc thường xuyên nhịn tiểu cũng chả tốt gì cả; cho nên tóm lại nếu mắc tiểu thì cứ việc tiểu. Đơn giản vậy thôi.
Nếu không sợ ma và dám chui ra ngoài vào ban đêm thì nên mang giày/dép và rọi đèn pin trước khi đi; đi bước nào thì rọi trước bước ấy để rắn rết thấy ánh sáng thì bỏ đi trước khi ta bước đến chỗ ấy. Đối với nam thì đơn giản, còn đối với nữ thì trước khi ngồi xuống tiểu nên rọi đèn thật kỹ và quan sát không thấy rắn rết mới ngồi xuống; nếu không rắn cắn vào chỗ đang tiểu thì không biết phải làm sao luôn á!
Nếu sợ ma quá không dám ra ngoài thì có thể áp dụng cách sau (cách này có thể dùng cho cả nam và nữ). Đó là lấy một miếng băng vệ sinh siêu thấm mặc vào trong quần lót, rồi tiểu, sau đó lấy băng ra gói lại trong bao ny lông, rồi lại tiếp tục ngủ. Do đó dù là nam hay nữ khi đi bụi nên mang theo 1 gói băng vệ sinh siêu thấm. Nghe thì buồn cười quá nhưng lại rất thực tế đấy mọi người!
Có thể áp dụng cách này khi đi xe buýt đường dài đấy! Trước khi lên xe, ta vào nhà vệ sinh mang băng vào quần lót; lỡ có mắc tiểu thì tiểu mỗi lần một ít cho nước tiểu thấm từ từ vào băng, mỗi lần 1 ít, một lúc sau thì bọng đái cũng xẹp luôn. (Lưu ý: ai tiểu ra nhiều nước quá sợ băng vệ sinh siêu thấm chịu không thấu thì nên mang theo tã giấy dành cho trẻ em vậy hehehehehe.) Khi nào xe đến chỗ nghỉ ngơi có toilet thì ta tháo băng ra bỏ.
Đang chạy xe ngoài đường, mắc tiểu quá thì làm sao? Đối với nam thì dễ nhưng đối với nữ thì khó hơn. Có khi đang ngoài đường lộ, chả có bụi rậm nào để chui vào cả mà có khi chui vào bụi lại sợ rắn. Cho nên nếu kẹt quá thì mặc áo mưa vào ngồi hành sự luôn bên vệ đường nghen chị em phụ nữ! Nếu sợ người ta nghĩ mình bị khùng khi mặc áo mưa lúc trời đang nắng thì có thể dùng khăn choàng hay khăn tắm to che lại và ngồi luôn bên vệ đường “làm việc.” Nếu không thì dùng váy xòe mặc vào hoặc nếu có loại váy (gọi theo tiếng Miến là longi) mà dân tộc Cam, Thái, Lào, Miến hay mặc để tắm suối tắm ven đường, mặc vào và ngồi xuống tiểu vậy. Người Mông Cổ có loại áo choàng thật to để mặc ngoài giữ ấm, loại giống áo mặc sau khi tắm đó nhưng không có xẻ hai bên; họ mặc vào và tiểu đường (Mông Cổ toàn thảo nguyên, chả có cái bụi nào để cho chui vào cả). Có nhiều cách để tiểu đường lắm. Do đó, mắc tiểu thì cứ việc tiểu, chả việc gì phải nhịn cả hihihi.


1 comment:

  1. nói thì dễ nhưng làm thì ko làm dc chị ơi, em mắc bệnh xấu hổ :(

    ReplyDelete